Chấm điểm độ tin cậy của các hãng xe ô tô năm 2020

Hang xe o to Lexus
2.063 Views

Top 10 hãng xe ô tô uy tín, đáng tin nhất đã được Consumer Reports dựa trên thang điểm 100. Cụ thể tổ chức này đã chấm điểm cho các hãng xe ô tô như thế nào, thương hiệu nào dẫn đầu hãy tìm hiểu sau đây.

Hang xe o to Lexus
Hãng xe ô tô Lexus đạt 81 điểm về độ tin cậy

Lexus – thương hiệu xe hạng sang góp mặt vào danh sách với số điểm 81 theo đánh giá của Consumer Report. Đây là lần thứ hai mà hãng xe ô tô này góp mặt vào danh sách, chất lượng của các mẫu xe đến từ thương hiệu này chắc không cần bàn cãi nhiều.

Trong lần đánh giá trước Lexus IS có điểm đánh giá tương đối thấp tuy nhiên thứ bậc đã thay đổi. Số điểm đánh giá cao nhất lần này là Lexus IS, số điểm thấp nhất thuộc về Lexus LS. Dự kiến năm 2020 hãng xe Nhật sẽ cho tung ra hai siêu phẩm mới là Crossover Lexus UX chạy bằng điện và Lexus LC Convertible mui trần.

Hãng xe ô tô Mazda đạt 77 điểm độ tin cậy

Mazda Nhật đã tạo nên kỳ tích vượt qua nhiều đối thủ đồng hương và xếp thứ hai trong lần đánh giá này. Số điểm 77 mà hãng xe đạt được không ngẫu nhiên mà có. MX-5 Miata là mẫu xe thành công nhất của hãng với vai trò chủ đạo. Mazda đã hợp tác cùng một nhà sản xuất độc lập để đưa Miata MX-5 ra thị trường.

Hang xe o to MAzda
Hãng Toyota đạt 77 điểm

Nối theo sau Mazda là Toyota cùng số điểm 77. So với năm ngoái vị trí của Toyota đã bị tụt hạng và làm thị trường hoang mang. Nói về chất lượng xe đến từ hãng xe ô tô Toyota không thể đánh giá thấp. Chiếc xe có độ đáng tin cao nhất của hãng xe lần này chính là Toyota Corolla hatchback.


Porsche đạt 75 điểm độ tin cậy

Porsche khá khiêm tốn khi chỉ đứng thứ hạng số 4 nhưng về thành tích có thể thấy hãng xe đã tăng lên 7 bậc so với kết quả năm 2018. Các mẫu xe cũ đã được hãng xe cải tiến lại và mang đến một kết quả cực tốt.

Mới đây hãng xe còn cho ra mắt một chiếc xe điện Taycan và nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Cayenne SUV là chiếc xe được bình chọn là mẫu xe đáng tin nhất trong thời gian vừa qua.

Hang xe o to danh gia Porsche
Genesis đạt 71 điểm

Genesis là một thương hiệu hạng sang của hãng xe ô tô Hyundai. Thành tích của mẫu xe này đáng nể không kém gì Porsche khi tăng liên tục 7 hạng so với năm 2019. Chiếc sedan hạng sang được đánh giá cao nhất ở lần này chính là Genesis G70.

Hyundai đạt 69 điểm

Hyundai đã có sự tiến bộ hơn lần đánh giá trước khi tăng thêm 4 bậc xếp hạng. Số điểm đánh giá mà hãng xe nhận được lần này là 69 điểm độ tin cậy và Hyundai Kona là mẫu xe được đánh giá cao nhất. Hiện tại xe đang được phân phối ở thị trường Việt đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Hang xe o to Hyundai hien dai
Subaru xếp hạng 7 với 68 điểm

Vị trí của hãng xe ô tô Subaru đã giảm xuống 3 bậc so với lần đánh giá trước. Nguyên nhân là do hai mẫu xe chủ lực của hãng là Subaru Forester và Ascent bị đánh giá với số điểm dưới mức trung bình. Cộng vào đó mẫu BRZ được đánh giá cao nên vị trí của hãng xe đã bị đánh giá tụt 3 hạng.

Dodge đánh giá 63 điểm

Dodge là một hãng xe ô tô đến từ Mỹ và cũng là thương hiệu duy nhất lọt vào danh sách đánh giá lần này. Số điểm tin cậy của hãng xe đã tăng lên 13 bậc so với bảng xếp hạng lần trước. Có thể thấy hãng xe đã có nhiều tiến bộ hơn bằng các cho ra những dòng xe chất lượng với khả năng vận hành mạnh mẽ. Điểm tin cậy cao nhất của hãng xe lần này thuộc về Challenger còn Durango là mẫu xe có thứ hạng thấp nhất.
Kia với 62 điểm đánh giá

Kia Hàn Quốc đã làm mất phong độ của mình khi chỉ được 62 điểm tin cậy trong lần đánh giá này. Số điểm đánh giá thấp nhất chính là dòng Stinger, số điểm đánh giá cao nhất chính là Kia Soul. Soul sở hữu một ngoại hình vuông vức, độc đáo hấp dẫn mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Mini đạt 59 điểm tin cậy

Xếp cuối bảng đánh giá độ tin cậy chính là Mini – thương hiệu xe đến từ Anh Quốc. Những người yêu thích dòng xe của Mini là những người có tính hoài cổ, yêu thích sự độc đáo. Điểm đánh giá cao lần này của hãng xe thuộc vào dòng Cooper. Các lỗi nhỏ trước đây đã được hãng xe khác phục lại nên được khách hàng đánh giá cao hơn.

Bảng xếp hạng về độ tin cậy của các dòng xe thay đổi liên tục theo từng năm dựa theo thị yếu và phản hồi của khách hàng. Người có nhu cầu mua xe ô tô nên cập nhật bảng đánh giá này thường xuyên để lựa chọn một hãng xe ô tô đáng tin nhất cho mình.

Trên đây là bảng đánh hãng xe tin cậy nhất vào năm 2019. Hy vọng các hãng xe bước sang năm 2020 sẽ tiếp tục duy trì được phong độ của mình với những dòng xe chất lượng.

Hotline tư vấn: 0937.69.0000

Bài viết cùng chuyên mục: Đánh giá về Volvo XC90 2020 qua sự trải nghiệm khách hàng