Điểm qua các nút chức năng của ô tô mà bạn cần phải biết

nút chức năng của ô tô canh bao
5.104 Views

Sự phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tạo nên sự ra đời cúa hàng loạt các dòng công nghệ hiện đại, chính vì điều đó mà các nút chức năng của ô tô này trở thành nỗi e dè của những người sử dụng. Là một tài xế lâu năm đi chăng nữa thì vẫn có những điều mà họ chưa hiểu hết về các nút này.

Giới thiệu

Mỗi chiếc xe có một kí hiệu khác nhau và việc hiểu được các kí hiệu này cần một nguồn hướng dẫn đáng tin, có một số những người tham gia giao thông, do không hiểu hết nên khi xe gặp phải các sự cố thì không biết cách sử dụng chúng để hỗ trợ kịp thời. Trong cùng một hãng xe, những nút chức năng cũng không giống nhau giữa các dòng xe mà họ sản xuất.

Vì thế, việc dễ dàng bỏ qua sự tìm hiểu các nút chức năng này có thể mang đến nhiều điều đáng tiếc trong quá trình lái. Với sự nghiên cứu kĩ càng từ hơn 15 thương hiệu phổ biến, trong giới hạn bài viết này sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin cần thiết về các loại nút chức năng này.

Phần lớn, các nút chức năng này đều mang những tín hiệu báo lỗi trong trường hợp xe gặp phải những trục trặc về kĩ thuật. Về mặc kỹ thuật, những nút chức năng dùng để cảnh báo các tình trạng của như hết xăng, động cơ gặp trục trặc,…bên cạnh đó còn là các phím chức năng lái tự động ở một số loại xe hỗ trợ công nghệ lái tự động.

nút chức năng của ô tô
Khi lái xe ô tô trên đường phố sẽ không tránh khỏi những trường hợp xấu, thì những phím này có thể hỗ trợ kịp thời để mang lại cho chủ nhân của nó an toàn.

Đèn báo ABS

Đây là loại đèn chỉ được sáng lên khi bộ phanh chống bó cứng ABS gặp sự cố, yêu cầu người lái phải kiểm tra kịp thời trước khi lái tránh trường hợp xe hư hỏng trên đường. Loại đèn này cũng sáng lên khi mà chiếc xe khởi động, nên người sử dụng cần phải biết để tránh những trường hợp hiểu nhầm không đáng có.

Hộp nhiên liệu

Khi xe phải di chuyển trên một đoạn đường dài và nhiên liệu để sử dụng cho quá trình vận hành đã cạn kiệt thì nút chức năng sẽ hiện lên, người lái nên di chuyển xe về nơi bơm nhiên liệu để bổ sung kịp thời.

Cảnh báo dây bảo hiểm

Có đôi khi vì quá gấp gáp mà chúng ta dễ bỏ qua việc thắt dây an toàn, điều này có nguy hiểm rất lớn nếu xe của bạn gặp sự cố, nên khi lên xe nếu nút này chưa sáng lên thì đồng nghĩa với việc bạn chưa thắt dây an toàn. Nút chức năng này còn có còi báo động.

nút chức năng của ô tô chi tiet
Đèn cảm biển

Khi xe của bạn gặp phải nguy hiểm xung quanh thì đèn sẽ phát sáng để người lái nhận biết được nguy hiểm. Đèn cảm biến này phù thuộc vào cơ chế cảm biến nguy hiểm của mỗi xe và cường độ cảm biến mà nhà cung cấp thiết kế.

Biểu tượng kiểm soát áp suất lốp

Khí áp suất của lốp xe trong điều kiện có thể gây nguy hiểm cho người lái xe và những người ở trong xe. Việc áp suất lốp tăng quá cao sẽ gây ra tình trạng hãm xe và hao tốn nhiên liệu, xe di chuyển chập hơn. Khi có sự cố này thì đèn báo hiệu sẽ bật sáng để báo hiệu.

nút chức năng của ô tô canh bao
Ghế trẻ em

Đây là đèn báo dành cho những chiếc xe có bổ sung ghế lắp dành cho trẻ em.

Để có được những hiểu biết mở rộng hơn thì việc tìm hiểu ngay chức năng của các nút này tại đại lí mua sẽ góp phần rút ngắn thời gian của người lái.

Việc xe gặp sự cố kĩ thuật cũng không còn khó khăn nữa, vì việc đọc hiểu các nút chức năng sẽ giúp cho người lái dễ dàng xử lí các trường hợp xấu nhất của xe và gọi cứu hộ kịp thời.

Trong thời đại mà ngành ô tô ngày càng phát triển thì sẽ có nhiều nút chức năng hơn, những nút này giúp người lái tuy nhiên không biết cách dùng thì ta không thể tận dụng được những tính năng này. Để bảo vệ cho mình và người thân thì hãy tìm hiểu nhé.

Xem thêm : Tài xế chạy grabcar thu nhập bao nhiêu có nên tham gia hay không