Tài xế chạy grabcar thu nhập bao nhiêu có nên tham gia không

mua xe chay grab
26.937 Views

Hiện nay chạy xe công nghệ vẫn đang là nghề thu hút đông đảo lực lượng lao động. Thu nhập của nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố và không cố định.

Song hiện nay nhiều người có thu nhập khá ổn trong việc chạy loại hình này, khiến nhiều người có ý định tham gia vào thị trường lao động này.

Tuy nhiên họ còn băn khoăn liệu làm tài xế chạy grabcar có thu nhập bao nhiêu? Và để giải đáp thắc mắc trên bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau.

Giới thiệu

Theo đánh giá trung thì mỗi tài xế lái grab của Việt nam có thu nhập cao hơn 55% so với mức lương trung bình theo giờ Việt Nam và có tỷ lệ % cao hơn các nước trong khu vực Đông Nam Á.

  • Trang bị thêm mâm xe ô tô cũ để đa dạng sở thích sưu tập dân chơi của mình

thu nhap chay grab
Hiện nay Grab là ứng dụng hiện đại nhất trong dịch vụ gọi xe, có trên 2,4 triệu tài xế tham gia vào đối tác này. Còn tại Việt Nam nó cũng chiếm một lực lượng lao động lớn những người có sẵn phương tiện hoặc một số ít thì mua xe đầu tư vào lĩnh vực này.

Tại các thành phố lớn lực lượng tham gia grabcar đông hơn nhiều so với nơi ít dân cư, do nhu cầu đi lại ở những nơi này luôn cao hơn. Cụ thể như Hà Nội có khoảng 6000 xe, TPHCM có hơn 18000 xe. Con số này còn tăng lên khi có sự sắc nhập cue Uber vào Grab.

Ước tính

Hiện nay theo grab quảng cáo thu nhập của mỗi tài xế có thê lên tới 35 triệu, điều này là có nhưng không phải dễ dàng, nếu bạn không chăm chỉ chịu khó, chạy cả ngày lẫn đêm thì không bao giờ có thể có mức thu nhập như vậy.

Có thể thấy đây là một nghề kiếm thêm thu nhập cho rất nhiều người, tạo công ăn việc làm cho không ít lao động. Nhưng để có thu nhập cao kéo theo tài xế phải làm việc hết công suất.

mua xe chay grab
Mặt khác làm nghề này gặp khá nhiều rủi ro đặc biệt dễ va trạm, vì có nhiều khách hàng thường hay “lề mề” gây tốn nhiều thời gian của tài xế. Lúc đầu nhiều tài xế đánh giá khá thỏa mái tự do về thời gian, tuy nhiên làm lâu trong nghề nhiểu người cảm thấy nản. Đây cũng chính là những mặt trái của công việc này.

Đặc biệt với tỷ lệ ăn chia cao bạn phải chi trả 28,6 % cho hãng cộng khấu hao xe, xăng và các loại thuế phí nên thu nhập của tài xế còn khá ít. Cụ thể nấu bạn chạy được 1 triệu bạn phải chi trả 300 trăm nghìn cho hãng công thuế và xang bạn chỉ còn vài trăm ngàn.

Tuy nhiên đối với một số tài xế chăm chỉ việc kiếm 10 đến 15 triệu 1 tháng là điều khá dễ dàng. Vì hiện nay thời buổi công nghệ 4.0 ngoài trở khách tài xế còn có thêm thu nhập từ giao, nhận và gửi hàng.

Kinh nghiệm

Đối với một số người làm xoay ca tranh thủ thời gian rảnh rỗi có xe họ vẫn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc chạy grabcar. Với các ứng dụng gọi xe đặt xe nhanh chóng kết nối với khách hàng điều này giúp các tài xế có được lượng khách hàng đền đặn hơn.

Dẫn đến nhiều taxi truyền thống đã thay đổi chuyển sang, bởi giờ giấc không bị gò bó từ đó họ có thể chủ động thời gian và chủ động về thu nhập kể cả những người 50 tuổi trở lên họ có thể tham gia vào đội ngũ này.

giau len chay grab
Mặc dù hiện nay việc làm tài xế grabcar cũng đang phải gặp nhiều khó khăn tuy nhiên với những áp dụng của công nghệ 4.0 đây cũng được coi là nghề hot có thu nhập tương đối cao. Tuy nhiên đòi hỏi tài xế phải chịu khó, chăm chỉ và kiên trì.

Theo thống kê của grab thì hiện nay có thu nhập cao đạt mức gấp đôi lương tối thiểu của nhà nước. Ngoài việc chở khách thì còn một số các dịch vụ khác, giúp cho các tài xê thu nhập khoảng 700 trăm ngàn mỗi ngày.

Như vậy thông qua bài viết này đã giải đáp phần nào thắc mắc về chạy grabcar có thu nhập bao nhiêu? Nếu như bạn muốn gia nhập đội quân này thì hãy tham khảo bài viết trên. Nó sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho việc tham gia tài xế cho lĩnh vực này hay không

Xem thêm: Tìm mua Kia Morning 2020 nhập khẩu ở đâu mới 100%