Tôi nên chọn mua xe ô tô mới vào trước tết hay sau tết

Mua xe o to nen mua hang nao
1.238 Views

Có nhiều khách hàng thắc mắc không biết nên mua xe ô tô vào dịp trước tế hay sau tết để có lợi nhất. Bài chia sẻ này sẽ giúp bạn phân tích kỹ hơn về vấn đề mua xe ô tô trước và sau Tết Nguyên Đán.

Phân tích thời điểm mua xe ô tô trước tết

Mua xe o to hang nao tot
Trước tết Nguyên Đán mọi người thường rất bận rộn với nhiều công việc, phải mua sắm để chuẩn bị tết nhất. Nhu cầu tìm mua một phương tiện để đi du xuân đầu năm mới cũng là điều hiển nhiên. Nhiều khách hàng lựa chọn mua xe ô tô cuối năm để có thể đi chơi vào những ngày tết.

Xem thêm: Có nên mua xe 7 chổ nhập Thái Ford Everest 2020

Ưu điểm của việc mua xe cuối năm chính là bạn có thêm một phương tiện để đi lại. Mua xe ô tô cả gia đình bạn có thể cùng nhau đi tham quan các địa điểm đền chùa hoặc cùng nhau đi về quê. Về mặt quan niệm thì nó mang ý nghĩa “có thêm tài sản càng có sự thuận lợi về công việc làm ăn”. Cũng bởi vì vậy mà nhiều khách hàng lựa chọn mua xe ô tô vào dịp cuối năm.

Tuy nhiên khi mua xe vào cuối năm cũng là vấn đề nhức nhối khi các đại lý sẽ bán với giá cao hơn. Giá bán vào dịp cuối năm sẽ cao hơn thường ngày do nguồn cung bị hạn chế mà nguồn cầu lại cao hơn.

Để bạn hiểu hơn chúng tôi lấy ví dụ từ một cuộc khảo sát như sau. Hyundai Kona tại một đại lý Hà Nội chỉ còn một vài chiếc trong khi đó nhu cầu của người mua đột ngột tăng cao. Giá niêm yết của Hyundai SantaFe máy dầu cao cấp cũng đã chênh lệch với giá niêm yết thường ngày đến 40 triệu đồng. Một số khách hàng vì không tìm được mẫu xe mình ưng ý buộc phải chọn mua Honda City với mức giá chênh vài chục triệu để có phương tiện đi lại. Số lượng mẫu xe này ở nhiều đại lý Honda cũng không còn nhiều.

Mua xe o to nen mua hang nao
Hơn cả những mẫu xe ô tô thường về sau Tết Nguyên Đán nên nếu bạn mua ở thời điểm cuối năm sẽ phải mang một cái mác xe đời cũ, xe dễ mất giá và lỗi thời. Có nên mua xe cuối năm hay không bạn nên cân nhắc kỹ vấn đề này hoặc lựa chọn hình thức thuê xe vào dịp tết.

Chọn mua xe ô tô sau tết Nguyên Đán

Tình hình thị trường ô tô sau Tết lại khá buồn chán cũng như các mặt hàng khác. Lúc này khách hàng đã bớt nhu cầu mua xe để di chuyển, các đại lý bắt đầu thực hiện nhiều chương trình ưu đãi để thu hút người mua. Vậy đầu năm có nên mua xe hay không, ưu và nhược điểm như thế nào.

Ưu điểm của việc mua xe sau tết

Mua xe o to truoc Tet
– Thứ nhất, người mua xe sau tết sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi về giá cũng như các ưu đãi khi mua xe. Thời điểm sau tết ít người có nhu cầu mua xe hơn trước tết nên các đại lý sẽ áp dụng ưu đãi để kích thích nguồn cầu

– Thứ hai, bạn có thể đặt lịch hẹn với các đại lý cung cấp xe sau đó chạy thử để có sự so sánh và đưa ra quyết định. Tận dụng cơ hội đó bạn có thể cân nhắc lại mẫu xe ô tô phù hợp với mức tài chính của mình.

– Thứ ba, bạn sẽ có thời hạn để xem xét và đưa ra các quyết định bởi đối với người Việt ô tô là một sản phẩm rất có giá trị nếu mua trước tết bạn vừa bị “hố” về giá vừa chưa thể tính toán một cách kỹ lưỡng

Nhược điểm của việc mua xe ô tô sau tết

Ngoài ưu điểm thì mua xe sau tết cũng có nhược điểm riêng mà khách hàng cần phải cân nhắc. Nếu chọn mua xe sau tết thì bạn không có phương tiện để đi chơi cũng như việc đi lại của cả gia đình trở nên bất tiện hơn. Dịch vụ thuê xe ô tô vào dịp tết rất phát triển, nhu cầu tăng cao nên mức giá để thuê xe cũng không hề rẻ.

Liên quan: Mẫu xe bán tải Ford Ranger 2020 về Việt Nam với nhiều đổi mới

Mua xe o to
Nên mua xe ô tô trước tết hay sau tết đó là vấn đề khó có thể trả lời được tuy nhiên trước khi mua xe bạn cần phải chuẩn bị trước. Xác định được khả năng tài chính vững chắc trước khi mua xe để tránh phải vay thêm nợ. Thời điểm bạn cần mua xe có thực sự quan trọng hay không bạn cũng cần phải giải đáp được vấn đề này. Nếu thực sự cần có một phương tiện để đi lại hãy nghiên cứu về mẫu xe bạn muốn và những mẫu xe phù hợp với tình hình để có một lựa chọn tốt hơn.

Thời điểm mua xe ô tô trước hay sau tết không quan trọng mà nó phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Thời điểm nào thích hợp hay không, giải pháp nào tối ưu cho bạn ngay lúc này bạn nên chủ động tìm hiểu kỹ.

Mua xe o to gia tot
Bảng giá của các dòng ô tô cuối năm đã được cập nhật để khách hàng tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu mua xe vào dịp này hãy nhanh chóng liên hệ để đặt gạch và được tư vấn. Liên hệ tư vấn càng sớm bạn sẽ tìm được một mẫu xe mà mình ưng ý.

Hotline tư vấn: 0937.69.0000

Bài viết cùng chuyên mục: Tổng hợp các loại camera hành trình ô tô của hãng Xiaomi